SUMPRODUCT lỗi khi vùng cộng có chữ và là 1 vùng

Chia sẻ bởi:flyingeagle0509
★★★★★
Quảng cáo

Giúp e công thức sumproduct này bị lỗi khi vùng cộng là 1 vùng và có ký tự
Em cám ơn ạ

= SUMPRODUCT( N(+D2:N6) * (D1:N1= "Nhập" ) )

Mình đang lên sổ cái tổng hợp từ một sheet dữ liệu trong Excel. Dưới đây là chi tiết các cột dữ liệu:

• Cột A (A3:A2500): Chứa các tài khoản, dữ liệu kiểu General (vùng điều kiện TKNo).
• Cột B (B3:B2500): Chứa các tài khoản, dữ liệu kiểu Text (vùng điều kiện TKCo).
• Cột C (C3:C2500): Chứa số tiền PS, dữ liệu kiểu Accounting (vùng điều kiện SOTIENPS).

Mình cần lên sổ cái tổng hợp cho tài khoản 111. Công thức mình sử dụng để tính tổng tiền thu về của tài khoản 111 đối với nghiệp vụ rút tiền gửi ngân hàng nhập quỹ là:

=SUMPRODUCT((LEFT(TKNo,3)="111")*(LEFT(TKCo,3)=LEFT(TKDU,3))*SOTIENPS)

Tuy nhiên, kết quả trả về là #VALUE!. Mong các bạn giúp đỡ để khắc phục lỗi này.

Kiểm tra xem trong cột chứa số tiền ps (SOTIENPS) có cells nào không có dữ liệu (ô trống) nhưng thực tế trong cells đó đang chứa dữ liệu là dấu cách trống tạo ra khi bấm phím Space bar đó. Hoặc trong công thức bôi đen đoạn mình bôi đỏ này(nếu vùng dữ liệu tạo NAME không quá dài)
=Sumproduct((left(TKNo,3)="111")*(left(TKCo,3)=Lef t(TKDU,3))*SOTIENPS) sau đó bấm F9 xem cái ông #Value xuất hiện ở vị trí nào nhé, xem lại vị trí đó có chứa dữ liệu là TEXT không?

Khóa học Power PI – Ứng dung trong Nhân sự
Khóa học SprinGO phù hợp

Khóa học Power PI – Ứng dung trong Nhân sự

TỔNG QUAN KHÓA HỌC: POWER BI CHO NGÀNH NHÂN SỰ Khóa học Power BI cho Nhân sự được thiết kế dành riêng cho các...

Xem khóa học
★★★★★ 5 ★ 1 👤 0 ▥ 0
Quảng cáo

Bạn nên đọc

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Quảng cáo

Cũ vẫn chất

Xem thêm