Cách tính nhập xuất tồn bằng VBA?
Dạ em chào anh chị GPE ạ!
Em đang làm file xuất nhập tồn em xin anh chị hỗ trợ giúp em ạ!Em có ý tưởng như thế này: Đầu tiên khi làm Phiếu nhập kho hay Phiếu xuất kho em lưu lại trong bảng Data bằng cách dùng phép nối chuỗi để mỗi phiếu nó nằm 1 dòng (Để dữ liệu nhẹ hơn khi về lâu dài) (dấu * để ngăn cách Tên hàng và số lượng, dấu ~ để ngăn cách giữa các sản phẩm vì một Phiếu có thể có nhiều sản phẩm).
Sau đó mỗi khi tính nhập xuất tồn thì em dùng VBA để tách toàn bộ số phiếu trong dữ liệu Data để dán vào sheet thành 2 bảng (Nhập và xuất), sau đó dùng dữ liệu 2 bảng Nhập và Xuất đó kết hợp hàm SUMIFS để tính nhập xuất tồn cho một khoảng thời gian bất kỳ
2204
Và đây là bảng nhập xuất tồn em dùng SUMIFS để tổng hợp dữ liệu từ 2 bảng sau khi tách:
2203Vấn đề em gặp phải ở đây là về lâu về dài nếu hóa đơn lưu nhiều (khoảng từ 50.000 hóa đơn trở lên) thì dữ liệu sau khi tách nó hàng trăm ngàn dòng có khi vượt quá 1 triệu dòng, với cả thời gian tính toán sẽ rất chậm.
Vậy em viết bài này em nhờ các anh chị một thuật toán nào để giúp em tối ưu hơn ạ!
Em cám ơn anh chị rất nhiều!
Bạn bảo là không áp dụng được, tôi thử lại với data của bạn theo đúng Form của bài gốc, tôi thấy gần như không khác gì, còn chi tiết hơn.
Sheet Report click thực hiện.
www.giaiphapexcel.com/diendan/threads/c%C3%A1ch-t%C3%ADnh-nh%E1%BA%ADp-xu%E1%BA%A5t-t%E1%BB%93n-b%E1%BA%B1ng-vba.158005/
Học Nhân sự Tổng hợp – Trở thành chiến binh nhân sự vững nghiệp vụ
Con người là một trong những yếu tố quan trọng của công ty, là tài sản quý giá của doanh nghiệp. Chính vì thế,...
Xem khóa học
Tôi tự thiết kế cho bạn như sau:
1/ Bảng tồn kho đầu kỳ tại vùng từ ô J5 của sheet1 (tôi đã sửa tên sheet theo file tôi làm)
2/ Nhập tháng cần báo cáo tại ô Q1
3/ Sau khi chạy ra bảng kết quả, lấy thông tin tồn kho cuối tháng báo cáo nối thành chuỗi theo quy ước, điền nối vào bảng tồn kho. Nếu chạy lại báo cáo (đã có tồn kho tháng đó) thì chỉ sửa lại thông tin tồn kho.
"Em muốn" là em muốn, "đỡ nặng" hay không không thể tự suy đoán. Một dự án dùng Excel mà bạn nghĩ đến chuyện hàng triệu dòng thì nên xem lại.
Nếu bạn đồng ý với bài #5, #14 và #17 thì xem file này, bằng không thì coi như "xem cho vui".
Chuyện ai làm nấy biết, theo file của bạn thì chẳng thấy khách hàng nào nên không ai có thể "tưởng tượng" để giúp bạn khi dữ liệu hàng triệu dòng.