Công văn 5355/BNV-TCBC 2025 của Bộ Nội vụ về việc trả lời kiến nghị của cử tri tỉnh Vĩnh Long gửi trước Kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XV về chính sách hỗ trợ đối với người hoạt động không chuyên trách
Công văn 5355/BNV-TCBC 2025 của Bộ Nội vụ về việc trả lời kiến nghị của cử tri tỉnh Vĩnh Long gửi trước Kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XV về chính sách hỗ trợ đối với người hoạt động không chuyên trách
| Cơ quan ban hành: | Bộ Nội vụ |
Số công báo:
Số công báo là mã số ấn phẩm được đăng chính thức trên ấn phẩm thông tin của Nhà nước. Mã số này do Chính phủ thống nhất quản lý.
|
Đang cập nhật |
| Số hiệu: | 5355/BNV-TCBC | Ngày đăng công báo: | Đang cập nhật |
| Loại văn bản: | Công văn | Người ký: | Phạm Thị Thanh Trà |
| Trích yếu: | Về việc trả lời kiến nghị của cử tri tỉnh Vĩnh Long gửi trước Kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XV về chính sách hỗ trợ đối với người hoạt động không chuyên trách | ||
|
Ngày ban hành:
Ngày ban hành là ngày, tháng, năm văn bản được thông qua hoặc ký ban hành.
|
21/07/2025 |
Ngày hết hiệu lực:
Ngày hết hiệu lực là ngày, tháng, năm văn bản chính thức không còn hiệu lực (áp dụng).
|
Đang cập nhật |
|
Áp dụng:
Ngày áp dụng là ngày, tháng, năm văn bản chính thức có hiệu lực (áp dụng).
|
Đã biết
Tiện ích dành cho tài khoản Tiêu chuẩn |
Tình trạng hiệu lực:
Cho biết trạng thái hiệu lực của văn bản đang tra cứu: Chưa áp dụng, Còn hiệu lực, Hết hiệu lực, Hết hiệu lực 1 phần; Đã sửa đổi, Đính chính hay Không còn phù hợp,…
|
Đã biết
Tiện ích dành cho tài khoản Tiêu chuẩn |
| Lĩnh vực: |
Lao động-Tiền lương , Cán bộ-Công chức-Viên chức , Chính sách |
||
TÓM TẮT CÔNG VĂN 5355/BNV-TCBC
Nội dung tóm tắt đang được cập nhật, Quý khách vui lòng quay lại sau!
Tải Công văn 5355/BNV-TCBC
|
BỘ NỘI VỤ |
CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM |
|
Số: 5355/BNV-TCBC |
Hà Nội, ngày 21 tháng 7 năm 2025 |
Kính gửi: Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Vĩnh Long
Bộ Nội vụ nhận được kiến nghị của cử tri tỉnh Vĩnh Long do Ủy ban Dân nguyện và Giám sát chuyển đến kèm theo Văn bản số 602/UBDNGS15 ngày 21/5/2025, nội dung kiến nghị như sau:
“Cử tri băn khoăn việc thực hiện Nghị định số 29/2023/NĐ-CP ngày 03/6/2023 của Chính phủ quy định về tinh giản biên chế thì mức hỗ trợ như thế chưa phù hợp với nhu cầu chi phí sinh hoạt hiện nay. Người hoạt động không chuyên trách ở cấp xã hiện tại ở địa phương còn rất nhiều, họ là những người gắn bó với Nhân dân, gần gũi với Nhân dân và làm việc rất tâm huyết, do đó, khi tinh giản biên chế do sắp xếp lại đơn vị hành chính cấp xã, họ rất băn khoăn nên đề nghị Chính phủ cần xem xét điều chỉnh mức hỗ trợ khi nghỉ việc để có được khoản tiền trang trải cuộc sống và cần có chính sách hỗ trợ việc làm đối với người hoạt động không chuyên trách còn sức khoẻ có thể tiếp tục làm việc” (Câu số 108)
Bộ Nội vụ trả lời như sau:
Thực hiện Kết luận số 155-KL/TW[1] ngày 17/5/2025 của Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Bộ Nội vụ đã xây dựng, trình Chính phủ ban hành Nghị định số 154/2025/NĐ-CP ngày 15/6/2025 quy định về tinh giản biên chế (thay thế Nghị định số 29/2023/NĐ-CP ngày 03/6/2023 của Chính phủ quy định về tinh giản biên chế). Theo đó, tại Nghị định số 154/2025/NĐ-CP đã điều chỉnh chính sách đối với đối tượng người hoạt động không chuyên trách ở cấp xã nghỉ ngay khi sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã, đảm bảo tương quan chính sách giữa các đối tượng và để động viên đối với người hoạt động không chuyên trách ở cấp xã, ở thôn, tổ dân phố khi nghỉ ngay.
Trên đây là ý kiến của Bộ Nội vụ về trả lời kiến nghị của cử tri tỉnh Vĩnh Long, trân trọng gửi tới Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Vĩnh Long để trả lời cử tri./.
|
Nơi nhận: |
BỘ TRƯỞNG Phạm Thị Thanh Trà |
[1] Kết luận số 155-KL/TW ngày 17/5/2025 của Bộ Chính trị, Ban Bí thư về một số nhiệm vụ trọng tâm cần tập trung thực hiện về sắp xếp tổ chức bộ máy và đơn vị hành chính từ nay đến ngày 30/6/2025.
File PDF/Word đang cập nhật. Vui lòng quay lại sau.
Đang cập nhật… loading…
Cần file gấp? Gửi yêu cầu tại đây
Nếu bạn cần file, SprinGO có thể hỗ trợ:
Lưu ý: Khi gửi yêu cầu, bạn vui lòng ghi rõ Số ký hiệu (nếu có), ngày ban hành, và mục đích sử dụng để SprinGO ưu tiên đúng phiên bản.
Ứng dụng AI và Chat GPT trong Quản trị nhân sự
Học xong khóa này, học viên có thể: Hiểu đúng bản chất AI, các nhóm AI phổ biến và cách AI “hoạt động” ở...
Xem khóa họcBạn nên đọc

Thời hiệu kiểm tra lại trong kiểm tra thuế từ ngày 01/7/2026 là bao lâu?

Trọn bộ file Excel hệ thống quản lý nhân sự

Toàn văn file Nghị định 141/2026/NĐ-CP nâng ngưỡng nộp thuế lên 1 tỷ đối với hộ kinh doanh và doanh nghiệp?

10 bước quyết toán thuế TNCN trên eTax Mobile mới nhất 2026 và các lưu ý quan trọng?

Hạn nộp báo cáo quý 1 2026 bao gồm các tờ khai thuế GTGT, TNCN và tạm tính thuế TNDN?

