Nghị quyết 13 2025 NQ HĐND quy định mức phụ cấp đối với người hoạt động không chuyên trách ở cấp xã sau sáp nhập của tỉnh Vĩnh Long ra sao?


Nghị quyết 13 2025 NQ HĐND quy định mức phụ cấp đối với người hoạt động không chuyên trách ở cấp xã sau sáp nhập của tỉnh Vĩnh Long ra sao?

Toàn văn Nghị quyết 13 2025 NQ HĐND quy định mức phụ cấp đối với người hoạt động không chuyên trách ở cấp xã sau sáp nhập của tỉnh Vĩnh Long ra sao?

Ngày 30/7/2025, Hội đồng nhân dân tỉnh Vĩnh Long đã ban hành Nghị quyết 13/2025/NQ-HĐND quy định mức phụ cấp đối với người hoạt động không chuyên trách ở cấp xã được tiếp tục bố trí công tác vào vị trí hỗ trợ công việc cho hoạt động của hệ thống chính trị của xã, phường; mức phụ cấp đối với người hoạt động không chuyên trách ở ấp, khóm, khu, khu phố và mức hỗ trợ hàng tháng đối với người trực tiếp tham gia hoạt động ở ấp, khóm, khu, khu phố trên địa bàn tỉnh Vĩnh Long.

Tại đây Nghị quyết 13/2025/NQ-HĐND

Trong đó, căn cứ theo Điều 2 Quy định mức phụ cấp đối với người hoạt động không chuyên trách ở cấp xã được tiếp tục bố trí công tác vào vị trí hỗ trợ công việc cho hoạt động của hệ thống chính trị của xã, phường; mức phụ cấp đối với người hoạt động không chuyên trách ở ấp, khóm, khu, khu phố và mức hỗ trợ hàng tháng đối với người trực tiếp tham gia hoạt động ở ấp, khóm, khu, khu phố trên địa bàn tỉnh Vĩnh Long ban hành kèm Nghị quyết 13/2025/NQ-HĐND, đối tượng áp dụng bao gồm:

– Người hoạt động không chuyên trách ở cấp xã được tiếp tục bố trí công tác vào vị trí hỗ trợ công việc cho hoạt động của hệ thống chính trị (cơ quan đảng, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị – xã hội, chính quyền địa phương) của cấp xã trên địa bàn tỉnh.

– Người hoạt động không chuyên trách ở ấp, khóm, khu, khu phố trên địa bàn tỉnh.

– Người trực tiếp tham gia hoạt động ở ấp, khóm, khu, khu phố trên địa bàn tỉnh.

– Ủy ban nhân nhân dân cấp xã và các tổ chức, cá nhân có liên quan trên địa bàn tỉnh.

Xem thêm chi tiết tại Toàn văn Nghị quyết 13 2025 NQ HĐND quy định mức phụ cấp đối với người hoạt động không chuyên trách ở cấp xã sau sáp nhập của tỉnh Vĩnh Long

Tại đây

*Trên đây là thông tin Toàn văn Nghị quyết 13 2025 NQ HĐND quy định mức phụ cấp đối với người hoạt động không chuyên trách ở cấp xã sau sáp nhập của tỉnh Vĩnh Long ra sao?

Toàn văn Nghị quyết 13 2025 NQ HĐND quy định mức phụ cấp đối với người hoạt động không chuyên trách ở cấp xã sau sáp nhập của tỉnh Vĩnh Long ra sao?

Mức phụ cấp đối với người hoạt động không chuyên trách ở cấp xã sau sáp nhập của tỉnh Vĩnh Long là bao nhiêu?

Căn cứ theo Điều 3 Quy định mức phụ cấp đối với người hoạt động không chuyên trách ở cấp xã được tiếp tục bố trí công tác vào vị trí hỗ trợ công việc cho hoạt động của hệ thống chính trị của xã, phường; mức phụ cấp đối với người hoạt động không chuyên trách ở ấp, khóm, khu, khu phố và mức hỗ trợ hàng tháng đối với người trực tiếp tham gia hoạt động ở ấp, khóm, khu, khu phố trên địa bàn tỉnh Vĩnh Long ban hành kèm Nghị quyết 13/2025/NQ-HĐND Tại đây, mức phụ cấp như sau:

(1) Người hoạt động không chuyên trách ở cấp xã được tiếp tục bố trí công tác vào vị trí hỗ trợ công việc cho hoạt động của hệ thống chính trị (cơ quan đảng, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị – xã hội, chính quyền địa phương) của cấp xã trên địa bàn tỉnh được hưởng mức phụ cấp hàng tháng bằng 1,50 lần mức lương cơ sở/người. Trường hợp người hoạt động không chuyên trách ở cấp xã có bằng tốt nghiệp trung cấp chuyên môn trở lên thì được hưởng mức phụ cấp hàng tháng như sau:

– Được hưởng mức phụ cấp bằng 1,86 lần mức lương cơ sở/người (đối với người có bằng tốt nghiệp trung cấp);

– Được hưởng mức phụ cấp bằng 2,10 lần mức lương cơ sở/người (đối với người có bằng tốt nghiệp cao đẳng);

– Được hưởng mức phụ cấp bằng 2,34 lần mức lương cơ sở/người (đối với người có bằng tốt nghiệp đại học trở lên).

(2) Mức phụ cấp của từng chức danh người hoạt động không chuyên trách ở ấp, khóm, khu, khu phố:

– Đối với chức danh người hoạt động không chuyên trách công tác ở ấp có từ 350 hộ gia đình trở lên; khóm, khu, khu phố có từ 500 hộ gia đình trở lên; ấp, khóm, khu, khu phố thuộc đơn vị hành chính cấp xã trọng điểm, phức tạp về an ninh, trật tự theo quyết định của cơ quan có thẩm quyền; ấp, khóm, khu, khu phố thuộc đơn vị hành chính cấp xã đảo; ấp có từ 350 hộ gia đình trở lên chuyển thành khóm, khu, khu phố do thành lập đơn vị hành chính đô thị cấp xã thì chi trả mức phụ cấp hàng tháng như sau:

+ Bí thư Chi bộ hưởng phụ cấp hàng tháng bằng 2,0 lần mức lương cơ sở/tháng.

+ Trưởng ấp, khóm, khu, khu phố hoặc Trưởng Ban nhân dân ấp, khóm hưởng phụ cấp hàng tháng bằng 2,0 lần mức lương cơ sở/tháng.

+ Trưởng Ban công tác Mặt trận hưởng phụ cấp hàng tháng bằng 2,0 lần mức lương cơ sở/tháng.

+ Người hoạt động không chuyên trách ở ấp, khóm, khu, khu phố nêu tại điểm a khoản 2 Điều 3 Quy định ban hành kèm theo Nghị Quyết 13/2025/NQ-HĐND có bằng tốt nghiệp cao đẳng chuyên môn trở lên được hỗ trợ hàng tháng như sau: Có bằng tốt nghiệp đại học trở lên được hỗ trợ thêm 0,34 lần mức lương cơ sở/người/tháng; có bằng tốt nghiệp cao đẳng được hỗ trợ thêm 0,10 lần mức lương cơ sở/người/tháng.

– Đối với chức danh người hoạt động không chuyên trách công tác ở ấp, khóm, khu, khu phố không thuộc quy định tại điểm a khoản 2 Điều 3 Quy định ban hành kèm theo Nghị Quyết 13/2025/NQ-HĐND thì chỉ trả mức phụ cấp hàng tháng như sau:

+ Bí thư Chi bộ hưởng phụ cấp hàng tháng bằng 1,5 lần mức lương cơ sở/tháng.

+ Trưởng ấp, khóm, khu, khu phố hoặc Trưởng Ban nhân dân ấp, khóm hưởng phụ cấp hàng tháng bằng 1,5 lần mức lương cơ sở/tháng.

+ Trưởng Ban công tác Mặt trận hưởng phụ cấp hàng tháng bằng 1,5 lần mức lương cơ sở/tháng.

Người hoạt động không chuyên trách ở ấp, khóm, khu, khu phố nêu tại điểm b khoản 2 Điều 3 Quy định ban hành kèm theo Nghị Quyết 13/2025/NQ-HĐND có bằng tốt nghiệp trung cấp chuyên môn trở lên được hỗ trợ hàng tháng như sau: Có bằng tốt nghiệp đại học trở lên được hỗ trợ thêm 0,84 lần mức lương cơ sở/người/tháng; có bằng tốt nghiệp cao đẳng được hỗ trợ thêm 0,60 lần mức lương cơ sở/người/tháng; có bằng tốt nghiệp trung cấp được hỗ trợ thêm 0,36 lần mức lương cơ sở/người/tháng.

(3) Mức hỗ trợ hàng tháng đối với người trực tiếp tham gia hoạt động ở ấp, khóm, khu, khu phố như sau:

Thực hiện khoán kinh phí hỗ trợ người trực tiếp tham gia hoạt động tại ấp, khóm, khu, khu phố với mức 8.000.000 đồng/tháng/đơn vị.

Giao Ủy ban nhân dân xã, phường căn cứ tình hình bố trí số lượng, chức danh thực tế tại ấp, khóm, khu, khu phố của địa phương và mức độ tham gia hoạt động của các chức danh tại ấp, khóm, khu, khu phố để thực hiện phân bổ, chi trả kinh phí hỗ trợ cho từng chức danh trong phạm vi mức khoán được giao, bảo đảm công khai, minh bạch, đúng mục đích và chịu trách nhiệm quản lý, sử dụng, quyết toán kinh phí hỗ trợ theo quy định hiện hành; báo cáo với Hội đồng nhân dân cùng cấp để giám sát.

(4) Người hoạt động không chuyên trách ở ấp, khóm, khu, khu phố kiêm nhiệm chức danh người hoạt động không chuyên trách ở ấp, khóm, khu, khu phố hoặc kiêm nhiệm chức danh người trực tiếp tham gia hoạt động ở ấp, khóm, khu, khu phố thì được hưởng 100% mức hỗ trợ quy định của chức danh kiêm nhiệm (mỗi người kiêm nhiệm không quá 01 chức danh).

Kinh phí thực hiện phụ cấp đối với người hoạt động không chuyên trách ở cấp xã sau sáp nhập của tỉnh Vĩnh Long do cơ quan nào bảo đảm?

Căn cứ theo Điều 4 Quy định mức phụ cấp đối với người hoạt động không chuyên trách ở cấp xã được tiếp tục bố trí công tác vào vị trí hỗ trợ công việc cho hoạt động của hệ thống chính trị của xã, phường; mức phụ cấp đối với người hoạt động không chuyên trách ở ấp, khóm, khu, khu phố và mức hỗ trợ hàng tháng đối với người trực tiếp tham gia hoạt động ở ấp, khóm, khu, khu phố trên địa bàn tỉnh Vĩnh Long ban hành kèm Nghị quyết 13/2025/NQ-HĐND Tại đây quy định như sau:

Kinh phí thực hiện chế độ, chính sách đối với người hoạt động không chuyên trách ở cấp xã, ở ấp, khóm, khu, khu phố và người trực tiếp tham gia hoạt động ở ấp, khóm, khu, khu phố do ngân sách Trung ương, ngân sách địa phương bảo đảm theo quy định của Luật Ngân sách nhà nước 2025.

Doanh nghiệp: 0969 798 944 |
Cá nhân: 0984 394 338
Email: hrspring.vn@gmail.com
Khóa học SprinGO phù hợp

Học Nhân sự Tổng hợp – Trở thành chiến binh nhân sự vững nghiệp vụ

👥 15.3k học viên
799.000đ 1.500.000đ -47%
Xem khóa học
Đánh giá bài viết này:
Trung bình: 0.00/5 (0 đánh giá)
Chia sẻ: