Có gì mới?

Welcome to Quản trị - Phát triển Con người & Tổ chức - SprinGO Consultant

Join us now to get access to all our features. Once registered and logged in, you will be able to create topics, post replies to existing threads, give reputation to your fellow members, get your own private messenger, and so, so much more. It's also quick and totally free, so what are you waiting for?

Latest Thread

Blue
Red
Green
Orange
Voilet
Slate
Dark

Tạo điều kiện tối đa cho dự án đường dây 500 kV Vân Phong – Vĩnh Tân

hrspring.tides

Administrator
Staff member
Tham gia
Bài viết
5,915
Điểm tương tác
84
Offline
(Chinhphu.vn) - Trước yêu cầu cấp bách của dự án đường dây 500 kV Vân Phong-Vĩnh Tân theo cam kết về tiến độ với các nhà đầu tư nước ngoài trong việc giải tỏa công suất nhà máy nhiệt điện (NMNĐ) BOT Vân Phong 1, liên tiếp trong các ngày 17 và 18/11 vừa qua, lãnh đạo Tổng công ty Truyền tải điện quốc gia (EVNNPT) và đoàn công tác của Tổng công ty đi kiểm tra hiện trường và làm việc với các nhà thầu thi công xây dựng Dự án đường dây 500 kV Vân Phong-Vĩnh Tân, trạm biến áp (TBA) 500 kV Vân Phong và đấu nối.

alt
Mưa lớn trong những ngày qua đã ảnh hưởng đến tiến độ dự án. Ảnh: CPMP

Theo Ban quản lý dự án các công trình điện miền Trung (CPMB), tính đến ngày 18/11, toàn tuyến đã bàn giao mặt bằng móng 179/304 vị trí, đạt 58,8%. Trong đó, tỉnh Khánh Hòa bàn giao được 125/172 vị trí, đạt 72,6%, tỉnh Ninh Thuận bàn giao được 54/132 vị trí, đạt 40,9% khối lượng.

Về tiến độ thi công, toàn tuyến đào móng xong 30/304 vị trí; đang đào 23 vị trí; hoàn thành đúc móng 7 vị trí và đang đúc móng 12 vị trí.

Theo đánh giá của CPMB, tiến độ thi công của các nhà thầu còn chậm. Nguyên nhân của tình trạng này do thời tiết trong tuần khu tại vực Khánh Hòa, Ninh Thuận mưa lớn liên tục, các nhà thầu không thể thi công được.

Tại buổi làm việc của lãnh đạo EVNNPT mới đây, các nhà thầu cho biết đây là dự án có mặt bằng thi công thuận lợi, tuy nhiên, do điều kiện mưa lớn liên tục, kéo dài đã ảnh hưởng đến tiến độ thi công. Để khắc phục những khó khăn khách quan này, các nhà thầu đã huy động lực lượng, phương tiện, máy móc, trang thiết bị sẵn sàng tại công trường, khi điều kiện thời tiết thuận lợi sẽ đồng loạt ra quân đẩy nhanh tiến độ dự án.

Chỉ đạo tại các buổi làm việc với nhà thầu thi công dự án, ông Bùi Văn Kiên, Phó Tổng Giám đốc EVNNPT yêu cầu các nhà thầu xây lắp tăng cường lực lượng để triển khai thực hiện các vị trí đã đủ điều kiện thi công, bù đắp khối lượng đang bị chậm trong thời gian qua, phấn đấu hoàn thành phần đúc móng trong tháng 3/2022.

Về phía CPMB, đơn vị sẽ phối hợp nhà thầu cung cấp cột thép đợt 1 trong tháng 12/2021 cho các vị trí đã hoàn thành thi công đào đúc móng để các đơn vị thi công triển khai dựng cột.

Phó Tổng Giám đốc EVNNPT Bùi Văn Kiên cho biết, hiện nay đã sắp kết mùa mưa, các nhà thầu cần tăng cường lực lượng để tăng tốc thi công trong giai đoạn nước rút của mùa khô. Đồng thời lưu ý trong mùa khô các nhà thầu có vị trí thi công khó khăn, trên đồi, núi cao hoặc qua rừng cần xây dựng phương án dựng cột. Đối với những vị trí khó khăn hơn về địa hình phải thi công trước nhằm tránh rủi ro tiềm ẩn trong quá trình dựng cột, kéo dây.

Lãnh đạo EVNPT nhấn mạnh cam kết tạo điều kiện tối đa, đặc biệt công tác giải ngân để nhà thầu có động lực thi công dự án góp phần thực hiện cam kết của Chính phủ Việt Nam với nhà đầu tư nước ngoài trong việc giải tỏa công suất NMNĐ BOT Vân Phong 1.

Toàn Thắng

Adblock test
(Why?)

Continue reading...
 

Facebook Comment


Nội quy khi thảo luận:

Dù bạn có cố tình spam bằng cách nào khi BQT diễn đàn phát hiện sẽ lập tức banned nick và xoá toàn bộ bài viết của bạn. Ngoài ra khi phát hiện ra Spam hãy gửi thông báo cho BQT diễn đàn. Hãy suy nghĩ trước khi hành động..!
✓ Khi muốn trả lời ai đó, bạn gõ @ cộng thêm nick diễn đàn của người đó phía sau @, giống như tag tên trên Facebook.
✓ Yêu cầu khi bình luận, bạn phải gõ chữ rõ ràng, không viết tắt, gõ tiếng Việt đầy đủ dấu câu.
✓ Nên dùng font chữ mặc định của diễn đàn, không tô màu lòe loẹt hay dùng size chữ quá lớn khi bình luận.
✓ Bài viết, comment... không được phép quảng cáo dịch vụ, rao vặt, pr... Loại trừ ở chuyên mục Rao vặt đã cho phép.
✓ Nghiêm cấm các chủ đề dạng: Cứu em với, help me, giật tít, câu view... dưới mọi hình thức.
✓ Tất cả các thành viên tham gia diễn đàn cần đọc kỹ Nội quy chung và nghiêm túc tuân thủ.


Top Bottom
Liên hệ
Chat ngay