Có gì mới?

Welcome to Quản trị - Phát triển Con người & Tổ chức - SprinGO Consultant

Join us now to get access to all our features. Once registered and logged in, you will be able to create topics, post replies to existing threads, give reputation to your fellow members, get your own private messenger, and so, so much more. It's also quick and totally free, so what are you waiting for?

Latest Thread

Blue
Red
Green
Orange
Voilet
Slate
Dark

Sự hợp tác giữa nhân sự và tài chính trong doanh nghiệp

Trong một doanh nghiệp, nhân sự và tài chính làm việc cùng nhau và hiểu vai trò của nhau là điều rất quan trọng. Tài chính giúp phân bổ các nguồn lực để hỗ trợ các mục tiêu của doanh nghiệp, duy trì sự cân bằng giữa chi phí và doanh thu. Nhân sự giúp tuyển dụng và thúc đẩy mọi người để đạt được những mục tiêu trong doanh nghiệp. Mặc dù chúng là hai hoạt động khác nhau, nhưng điều quan trọng là phải có sự hợp tác giữa nhân sự và tài chính trong một doanh nghiệp. Nếu không có điều đó, các bộ phận sẽ khó có thể hỗ trợ đầy đủ các mục tiêu của doanh nghiệp.
Để hợp tác nhân sự và tài chính hoạt động, một số vấn đề cần được xem xét đó là:
👉
Mục đích của doanh nghiệp là gì, và hai bộ phận này phối hợp với nhau ở nơi (điểm) nào?
👉
Mỗi bộ phận có hiểu những gì bộ phận kia làm không?
👉
Giữa hai yếu tố này tồn tại sự chồng chéo nào (về nhiệm vụ, nhân sự, nguồn lực) và làm thế nào để có thể tận dụng nó một cách tốt nhất?

Cụ thể:
1️⃣
Hiểu Mục đích của doanh nghiệp
Nơi để bắt đầu hiểu mục đích của doanh nghiệp là tìm ra chính xác cách thức doanh nghiệp kiếm được tiền. Đối với nhân sự nói riêng, điều quan trọng là phải hiểu cách tiền di chuyển xung quanh một doanh nghiệp. Biết được điều này có thể giúp cả hai bộ phận hiểu được nơi họ phù hợp với kế hoạch của doanh nghiệp vì nó liên quan đến việc kiếm doanh thu. Với sự hiểu biết đó là cơ hội để phát triển mối quan hệ hiệu quả hơn giữa hai bộ phận.
Đối với nhân sự, điều quan trọng là phải có hiểu biết vững chắc về các khía cạnh tài chính của việc điều hành một doanh nghiệp. Các lĩnh vực chủ đề chính bao gồm lập ngân sách và quản lý để có lợi nhuận (thanh toán, xóa sổ, v.v.), cũng như đọc và hiểu các báo cáo tài chính. Một vấn đề chính mà nhiều nhà lãnh đạo doanh nghiệp gặp phải là nhóm nhân sự không hiểu rõ về doanh nghiệp, cách doanh nghiệp kiếm tiền, hoặc làm thế nào để có một cuộc trò chuyện có ý nghĩa về hồ sơ tài chính của doanh nghiệp. Học và áp dụng những khái niệm này là rất quan trọng để thúc đẩy sự hợp tác lành mạnh về nhân sự và tài chính.
Đối với tài chính, một số biện pháp nhân sự cụ thể cần hiểu sẽ là chi phí thuê, lương thưởng, phúc lợi và luật lao động. Điều quan trọng là phải hiểu kế hoạch nhân sự. Không chỉ là về số lượng nhân viên, mà còn là cách đầu tư quan trọng vào vốn con người (ví dụ: đào tạo và phát triển, các chương trình khen thưởng và công nhận) tạo ra kết quả mấu chốt hữu hình.
Ngoài sự hiểu biết về lĩnh vực chuyên môn của nhau, trường hợp để hợp tác nhân sự và tài chính hiệu quả cũng cần được đưa ra với lãnh đạo cấp cao. Điều này có thể có nghĩa là cả hai bộ phận đều được trao quyền báo cáo, tư vấn trực tiếp cho Ban lãnh đạo. Nó cũng có thể dẫn đến sự thay đổi trọng tâm từ hành chính và chiến thuật, sang chiến lược. Thúc đẩy sự hợp tác về nhân sự và tài chính sẽ cho phép cả hai gắn kết tốt hơn với nhau xung quanh tầm nhìn chiến lược của một doanh nghiệp. Điều này có thể giúp cả hai chức năng trở nên chủ động hơn thay vì phản ứng. Để làm được điều này, cả hai nhóm phải hiểu rõ ràng mục đích của doanh nghiệp.

2️⃣
Hiểu về chồng chéo
Trong khi cả hai chức năng là khác nhau, có sự chồng chéo. Hiểu được nơi nó xảy ra có thể hữu ích trong việc hợp tác nhân sự và tài chính có kết quả. Ví dụ, tuyển dụng được coi là một khoản chi phí theo tài chính, trong khi bộ phận nhân sự xem nó như một khoản đầu tư. Sự trùng lặp là việc thuê mướn không tốt sẽ tốn kém thời gian, sức lực và tiền bạc của doanh nghiệp. Việc phát triển phân tích nguồn nhân lực có thể được sử dụng để dự đoán các chỉ số hiệu suất chính tại nơi làm việc có thể tác động như thế nào đến các kết quả nhất định (chẳng hạn như tăng hoặc giảm doanh thu) mang lại cho ban lãnh đạo khả năng đưa ra quyết định tốt hơn.
Các lĩnh vực khác mà sự hợp tác về nhân sự và tài chính có thể được sử dụng để phát triển thông tin chi tiết hơn về lực lượng lao động là xác định những người hoạt động tốt nhất, đánh giá rủi ro doanh thu, dự báo vốn nhân lực và tạo nguồn lực chung giữa nhân sự và tài chính.

3️⃣
Hợp tác Nhân sự và Tài chính: Đôi bên cùng có lợi
Phá vỡ các rào cản giữa các chức năng nhân sự và tài chính có thể gặt hái một số lợi ích cho một doanh nghiệp. Khi có sự hiểu biết về các mối liên hệ với tầm nhìn chiến lược tổng thể của doanh nghiệp, hiểu được mục đích của nhau và đánh giá quan trọng về giá trị chung của họ trong việc hỗ trợ tầm nhìn đó, thì sự hợp tác về nhân sự và tài chính có thể thực sự hiệu quả.

Sự hợp tác hiệu quả giữa nhân sự và tài chính không chỉ đem lại lợi ích cho doanh nghiệp mà còn thúc đẩy năng lực của nhân sự. Thế giới ngày càng phát triển, đòi hỏi nhân sự ngày càng phải nắm trong tay kiến thức tài chính để có thể vượt qua được những thách thức mới.
 

Facebook Comment


Nội quy khi thảo luận:

Dù bạn có cố tình spam bằng cách nào khi BQT diễn đàn phát hiện sẽ lập tức banned nick và xoá toàn bộ bài viết của bạn. Ngoài ra khi phát hiện ra Spam hãy gửi thông báo cho BQT diễn đàn. Hãy suy nghĩ trước khi hành động..!
✓ Khi muốn trả lời ai đó, bạn gõ @ cộng thêm nick diễn đàn của người đó phía sau @, giống như tag tên trên Facebook.
✓ Yêu cầu khi bình luận, bạn phải gõ chữ rõ ràng, không viết tắt, gõ tiếng Việt đầy đủ dấu câu.
✓ Nên dùng font chữ mặc định của diễn đàn, không tô màu lòe loẹt hay dùng size chữ quá lớn khi bình luận.
✓ Bài viết, comment... không được phép quảng cáo dịch vụ, rao vặt, pr... Loại trừ ở chuyên mục Rao vặt đã cho phép.
✓ Nghiêm cấm các chủ đề dạng: Cứu em với, help me, giật tít, câu view... dưới mọi hình thức.
✓ Tất cả các thành viên tham gia diễn đàn cần đọc kỹ Nội quy chung và nghiêm túc tuân thủ.


  • Thẻ
    sự hợp tác giữa nhân sự và tài chính trong doanh nghiệp
  • Top Bottom
    Liên hệ
    Chat ngay