Có gì mới?

Welcome to Quản trị - Phát triển Con người & Tổ chức - SprinGO Consultant

Join us now to get access to all our features. Once registered and logged in, you will be able to create topics, post replies to existing threads, give reputation to your fellow members, get your own private messenger, and so, so much more. It's also quick and totally free, so what are you waiting for?

Latest Thread

Blue
Red
Green
Orange
Voilet
Slate
Dark

SprinGO Academy: Không chỉ là kiến thức

hrspring.tides

Administrator
Staff member
Tham gia
Bài viết
6,820
Điểm tương tác
85
Offline
SprinGO Academy: Không chỉ là kiến thức
“Giáo dục không phải chỉ truyền thụ dữ kiện và kiến thức mà còn là dạy cách tư duy”

Một trong những sai lầm của nhiều người trong việc học tập phát triển bản thân là: Chỉ học kiến thức, học theo cách rời rạc, học theo cách cầm tay chỉ việc, được đưa tận tay giải pháp giải quyết vấn đề….

Không ai theo chúng ta cả đời, không ai lúc nào cũng đưa cho bạn giải pháp và .….Không ai quyết định cả cuộc đời sự nghiệp của bạn thay cho bạn. Bởi chính bạn làm nên giá trị cho cuộc đời và sự nghiệp của mình. Bạn cần nhận ra tri thức ẩn của chính mình, năng lực của mình để khai phá chính bản thân.

Bạn đã bao giờ nghe thấy điều này: “Sứ mệnh của loài người là sống hạnh phúc” và điều này có phải là khát khao của bạn, của cha mẹ mình, và bạn có sẵn lòng trao đi cho ai đó sự hạnh phúc này không? Hẳn là bạn mong muốn! Nhưng bạn đã đang và sẽ làm gì để mình có được hạnh phúc của chính mình?

Hãy nhớ rằng, hạnh phúc có trong từng khoảnh khắc của mỗi cá nhân chúng ta, và chỉ có chính bản thân mình thấy được điều đó khi ta được là chính mình, được làm những việc mà mình ước mơ, mình say sưa làm việc đó, bạn hãy chia sẻ suy nghĩ của mình với tôi chứ?

Hạnh phúc có ngay trong công việc hàng ngày chúng ta làm, kể cả là bạn học trái ngành nghề thậm chí ngay cả khi bạn cũng không hề thích phải làm việc đó. Thật đáng tiếc, chúng ta đi làm thuê và chúng ta phải làm những việc mà người khác sai bảo. Chúng ta tỏ thái độ hậm hực và chia sẻ sự tiêu cực này cho bạn của mình, và theo thời gian thì việc này thường xuyên xảy ra, cho đến một ngày nào đó bạn thấy chán chường, không có động lực làm việc. Làm để có tiền sinh sống sao mà khó thế, vậy nói chi đến hạnh phúc!?

Chúng ta chưa khôn ngoan, là bởi trong chúng ta còn có những “con bò”. Chúng ta học nghề trong công việc. Người quản lý của bạn dạy bạn làm từng việc, nó giống như bạn học bảng chữ cái từ A – Z sau đó ghép vần để bạn có thể đọc được từ đó. Ở nhà trường người ta dạy bạn cách viết một câu văn, một đoạn văn, nhưng để làm được một bài văn hay tự sáng tác thơ thì bạn rất khó để làm được. Công việc của bạn hẳn cũng vậy, luôn bị người quản lý giao từng việc hoặc 1 chuỗi công việc và bạn có biết nó có ý nghĩa như thế nào? Giá trị ra sao hay lợi ích của việc mình làm là gì? Vì sao? Là vì “con bò” mà người ta dạy bạn làm từng việc đó nó chỉ cho bạn một lượng sữa duy nhất trong ngày, nó khiến cho bạn không thể có dư thừa để tích lũy, để làm bơ hay pho mai hay sữa chua nếp cẩm…

Chỉ có một số người khôn ngoan là tìm hiểu cả chuỗi công việc đó, ghép nó vào hệ thống và họ theo đuổi đam mê công việc vận hành hệ thống đó và họ tiến thân.

Xu thế công nghệ 4.0 nhường chỗ cho tư duy phát triển, sự linh hoạt thích ứng, bản lĩnh và sự tự tin.

Điều bạn cần làm là thay đổi và mở rộng các niềm tin của bạn, can đảm chấp nhận thử thách và quan trọng nhất là cách tư duy một cách có hệ thống, để chọn lọc những điều đúng đắn, để ra các quyết định đầy thuyết phục mà không cần phải nói nhiều với người quản lý và để bản thân tự tỏa sáng trí tuệ của mình. Hạnh phúc thật đơn giản nhỉ?

SprinGO sẽ giúp các bạn “ĐỂ ĐƯỢC LUÔN YÊU THƯƠNG VÀ TRỌNG DỤNG” thông qua các khóa học nghiệp vụ từ cơ bản đến nâng cao, các kỹ năng mềm. Với mong muốn giúp cho bạn nhận ra và phát triển giá trị bản thân của mình, thông qua:

  • Cách tiếp nhận kiến thức bằng các phương pháp tư duy có hệ thống.
  • Loại bỏ những “CON BÒ” là những thói quen không tốt, những lời bao biện, lẩn tránh…
  • Kiến tạo những thói quen, thái độ tích cực, sáng tạo cầu thị…
  • Giúp các bạn tìm lại tình yêu công việc và cuộc sống, khai phá chính giá trị tri thức của mình để phát triển bản thân.
Link đăng ký tại đây:

https://docs.google.com/forms/d/e/1FAIpQLSdYhKYFzs-Wwq76Ut2KfFTVkR8cMwGMy96T0ShQkdNNEk33-Q/viewform

SprinGO trân trọng cảm ơn!
 

Facebook Comment


Nội quy khi thảo luận:

Dù bạn có cố tình spam bằng cách nào khi BQT diễn đàn phát hiện sẽ lập tức banned nick và xoá toàn bộ bài viết của bạn. Ngoài ra khi phát hiện ra Spam hãy gửi thông báo cho BQT diễn đàn. Hãy suy nghĩ trước khi hành động..!
✓ Khi muốn trả lời ai đó, bạn gõ @ cộng thêm nick diễn đàn của người đó phía sau @, giống như tag tên trên Facebook.
✓ Yêu cầu khi bình luận, bạn phải gõ chữ rõ ràng, không viết tắt, gõ tiếng Việt đầy đủ dấu câu.
✓ Nên dùng font chữ mặc định của diễn đàn, không tô màu lòe loẹt hay dùng size chữ quá lớn khi bình luận.
✓ Bài viết, comment... không được phép quảng cáo dịch vụ, rao vặt, pr... Loại trừ ở chuyên mục Rao vặt đã cho phép.
✓ Nghiêm cấm các chủ đề dạng: Cứu em với, help me, giật tít, câu view... dưới mọi hình thức.
✓ Tất cả các thành viên tham gia diễn đàn cần đọc kỹ Nội quy chung và nghiêm túc tuân thủ.


Top Bottom