Có gì mới?

Welcome to Quản trị - Phát triển Con người & Tổ chức - SprinGO Consultant

Join us now to get access to all our features. Once registered and logged in, you will be able to create topics, post replies to existing threads, give reputation to your fellow members, get your own private messenger, and so, so much more. It's also quick and totally free, so what are you waiting for?

Latest Thread

Blue
Red
Green
Orange
Voilet
Slate
Dark

Lập kế hoạch tài chính 5 năm

hrspring.tides

Administrator
Staff member
Tham gia
Bài viết
4,786
Điểm tương tác
83
Offline
1633833896048.png


HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG
1. Mô hình bảng tính lập kế hoạch tài chính này bao gồm 23 bảng tính (bán tự động và tự động).
Bảng tính bán tự động là bảng tính mà người sử dụng phải nhập một phần giả định hoặc dữ liệu. Bảng tính tự động (Tab Colour - màu xanh nhạt) là bảng tính mà người sử dụng không cần phải nhập thêm và / hoặc điều chỉnh bất kỳ số liệu nào.

Các bảng tính bán tự động gồm:
1. Thông tin Công ty
2. Dự báo doanh thu
3. Chi phí lương và chế độ
4. Tài sản cố định
5. Giá vốn hàng bán
6. Chi phí hoạt động
7. Nguồn vốn
8. Vốn lưu động
9. Thu nhập-Chi phí Bất thường
10.Thuế
17. Phân tích Hòa vốn
20. NPV - IRR
Các bảng tính tự động gồm:
Mục lục
Giới thiệu
11. Chúc mừng
12. Bảng cân đối kế toán Năm
13. Báo cáo Thu nhập Năm
14. Lưu chuyển Tiền Năm
15. BC Thu nhập Tháng và Quý
16. Lưu chuyển Tiền Tháng và Quý
18. Tóm tắt các chỉ tiêu chính
19. So sánh tương quan

2. Trong từng bảng tính, những ô có nền trắng là những ô mà người sử dụng cần phải điền thêm thông tin. Ví dụ tại bảng tính "1. Thông tin Công ty", ô có nền trắng E8 là ô mà người sử dụng phải điền thêm thông tin: "Tên công ty". Các ô nền xanh (ví dụ E7), hoặc nền đen / hoặc đỏ là những ô được tính tự động và bị khóa. Người sử dụng không thể nhập thêm hay thay đổi dữ liệu / công thức trong mô hình bảng tính này.

Để điền thông tin vào các ô màu trắng, bạn phải di chuyển con trỏ tới vị trí ô màu trắng đó, rồi tiến hành nhập dữ liệu như bình thường.

Khi đưa con trỏ chuột vào một ô màu trắng, trong nhiều trường hợp có thể có cửa sổ "comment" hiển thị. Nội dung trong cửa sổ comment chính là hướng dẫn điền thông tin vào các ô màu trắng có liên quan.

3. Tài liệu tham khảo:

- Sách hướng dẫn lập kế hoạch kinh doanh, Dự án VIE95/004 - "Hỗ trợ Doanh nghiệp Vừa và Nhỏ Việt Nam", UNIDO - MPI.
- Một số tài liệu đào tạo doanh nghiệp vừa và nhỏ lập kế hoạch kinh doanh, Dự án Quỹ Phát triển Doanh nghiệp Vừa và Nhỏ - Hỗ trợ Thể chế cho các Tổ chức Tín dụng SMEDF II.
- Phỏng vấn các doanh nghiệp vừa và nhỏ được chọn lọc bởi tác giả.

KHUYẾN CÁO SỬ DỤNG

Cần chú ý rằng, mô hình bảng tính lập kế hoạch tài chính doanh nghiệp này được xây dựng cho các nhà đầu tư, chủ doanh nghiệp hoặc ngân hàng chỉ với tư cách là một công cụ phân tích, thẩm định và dự báo thông tin, và nó sẽ không mặc định là nền tảng chính yếu cho bất kỳ quyết định đánh giá, đầu tư hay đề xuất nào. Những công thức được sử dụng hoặc trình bày trong mô hình này được xây dựng dựa trên những kinh nghiệm, thực tiễn, và nguồn tham khảo tốt nhất mà tác giả tin rằng sẽ phù hợp với quy mô của các doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Việt Nam trong giai đoạn hiện nay. Tuy nhiên, tác giả không chịu trách nhiệm về tính chính xác hoặc hoàn thiện của các công thức hoặc thông tin đề cập trong mô hình này.

Trong khi tác giả tin tưởng rằng mô hình này là cần thiết, quan trọng và thân thiện đối với nhu cầu của các nhà đầu tư và chủ doanh nghiệp quy mô vừa và nhỏ trong việc lập các kế hoạch tài chính doanh nghiệp, tác giả không ở vị trí đánh giá những thông tin này đã đủ đối với mục đích của các nhà đầu tư, chủ doanh nghiệp, hoặc ngân hàng thẩm định kế hoạch tài chính (dự án) hay chưa. Tác giả cũng không có trách nhiệm cập nhật hay thay đổi mô hình lập kế hoạch tài chính này, ngoại trừ được yêu cầu tư vấn bởi khách hàng đầu tư, ngân hàng hoặc doanh nghiệp cụ thể./.
 

Đính kèm

 • Lập kế hoạch tài chính 5 năm.xls
  644.5 KB · Xem: 1

Facebook Comment


Nội quy khi thảo luận:

Dù bạn có cố tình spam bằng cách nào khi BQT diễn đàn phát hiện sẽ lập tức banned nick và xoá toàn bộ bài viết của bạn. Ngoài ra khi phát hiện ra Spam hãy gửi thông báo cho BQT diễn đàn. Hãy suy nghĩ trước khi hành động..!
✓ Khi muốn trả lời ai đó, bạn gõ @ cộng thêm nick diễn đàn của người đó phía sau @, giống như tag tên trên Facebook.
✓ Yêu cầu khi bình luận, bạn phải gõ chữ rõ ràng, không viết tắt, gõ tiếng Việt đầy đủ dấu câu.
✓ Nên dùng font chữ mặc định của diễn đàn, không tô màu lòe loẹt hay dùng size chữ quá lớn khi bình luận.
✓ Bài viết, comment... không được phép quảng cáo dịch vụ, rao vặt, pr... Loại trừ ở chuyên mục Rao vặt đã cho phép.
✓ Nghiêm cấm các chủ đề dạng: Cứu em với, help me, giật tít, câu view... dưới mọi hình thức.
✓ Tất cả các thành viên tham gia diễn đàn cần đọc kỹ Nội quy chung và nghiêm túc tuân thủ.


 • Thẻ
  lập kế hoạch tài chính 5 năm
 • Top Bottom
  Liên hệ
  Chat ngay