Có gì mới?

Welcome to Quản trị - Phát triển Con người & Tổ chức - SprinGO Consultant

Join us now to get access to all our features. Once registered and logged in, you will be able to create topics, post replies to existing threads, give reputation to your fellow members, get your own private messenger, and so, so much more. It's also quick and totally free, so what are you waiting for?

Latest Thread

Blue
Red
Green
Orange
Voilet
Slate
Dark

Có 3 ca mắc Covid-19 ngoài cộng đồng, Thanh Hóa giãn cách huyện 155.000 dân

hrspring.tides

Administrator
Staff member
Tham gia
Bài viết
5,918
Điểm tương tác
84
Offline
Ngày 31-8, tin từ UBND huyện Nga Sơn, tỉnh Thanh Hóa cho biết ông Lê Văn Dậu, Chủ tịch UBND huyện này, vừa ký quyết định thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 toàn huyện Nga Sơn, bắt đầu từ 0 giờ ngày 31-8, sau khi địa phương này ghi nhận 3 ca mắc Covid-19 tại một đáng tang ở thị trấn Nga Sơn.

Có 3 ca mắc Covid-19 ngoài cộng đồng, Thanh Hóa giãn cách huyện 155.000 dân - Ảnh 1.


Ông Đỗ Trọng Hưng, Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa, chỉ đạo công tác phòng chống dịch Covid-19 tại huyện Nông Cống


Trước đó, qua điều tra, truy vết những người có liên quan tới chùm ca mắc Covid-19 tại Bệnh viện Đa khoa Hợp Lực (TP Thanh Hóa), huyện Nga Sơn đã truy vết được nhiều trường hợp từng đến bệnh viện này điều trị, chăm sóc người thân từ ngày 15-8 đến ngày 30-8, nên đã thực hiện các xét nghiệm.

Đến tối ngày 30-8, huyện Nga Sơn đã ghi nhận có 3 ca mắc Covid-19 liên quan tới 1 đám tang tại tiểu khu Long Khang, thị trấn Nga Sơn (diễn ra hôm 26-8).

Trước việc xuất hiện 1 chùm ca bệnh ngoài cộng đồng, để kịp thời ngăn chặn việc lây nhiễm dịch bệnh Covid-19, với phương châm thần tốc truy vết, thần tốc cách ly, khoanh vùng, lấy mẫu và xét nghiệm, Chủ tịch UBND huyện Nga Sơn quyết định thực hiện giãn cách xã hội toàn huyện Nga Sơn hơn 155.000 dân, theo Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ, bắt đầu từ 6 giờ ngày 31-8.

Thực hiện cách ly xã hội theo Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ đối với 4 tiểu khu gồm: Long Khang, Thắng Thịnh, Trung Bắc và Bách Lợi, thuộc thị trấn Nga Sơn. Thời gian cách ly bắt đầu từ 6 giờ ngày 31-8 cho đến khi có thông báo mới.

Như vậy, tính từ ngày 27-4 đến sáng ngày 31-8, tỉnh Thanh Hóa ghi nhận tổng cộng 302 ca mắc Covid-1. Hiện có 3 điểm dịch ngoài cộng đồng được ghi nhận gồm huyện Nông Cống, Bệnh viện Đa khoa Hợp Lực (TP Thanh Hóa) và điểm dịch thị trấn Nga Sơn (huyện Nga Sơn).

Có 3 ca mắc Covid-19 ngoài cộng đồng, Thanh Hóa giãn cách huyện 155.000 dân - Ảnh 2.


Ngành y tế tỉnh Thanh Hóa lấy mẫu xét nghiệm để phòng chống dịch


Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, chiều ngày 30-8, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa đã ban hành công điện, kể từ 18 giờ ngày 30-8 tạm dừng các hoạt động: Các tiệm, cơ sở cắt tóc, gội đầu, thẩm mỹ, chăm sóc sắc đẹp; các chợ cóc, chợ tạm cho đến khi có thông báo mới.

Tăng cường quản lý lao động tự do, người bán hàng rong; quản lý và xét nghiệm Covid-19 cho các shipper (người giao hàng công nghệ); lái xe taxi, xe khách, xe ôm.

Đồng thời, triển khai xét nghiệm Covid-19 để tầm soát đối với cán bộ, công chức, viên chức, người lao động; chiến sỹ lực lượng vũ trang; giáo viên, học sinh…; tiểu thương tại các chợ, trung tâm thương mại, siêu thị. Khuyến khích người dân tự nguyện xét nghiệm Covid-19 theo hình thức tự trả phí, nhất là những người có bệnh nền, người già trên 65 tuổi, người có các triệu chứng như: Ho, sốt, đau rát họng, mỏi mệt, đau nhức người, mất vị giác, khứu giác...

Yêu cầu các doanh nghiệp có công nhân sản xuất, kinh doanh, các chợ truyền thống, các siêu thị đang được phép hoạt động phải thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch Covid-19, nếu không chấp hành, người đứng đầu cấp ủy, chính quyền... phải chịu trách nhiệm.

Có 3 ca mắc Covid-19 ngoài cộng đồng, Thanh Hóa giãn cách huyện 155.000 dân - Ảnh 3.

Tuấn Minh


''

Continue reading...
 

Facebook Comment


Nội quy khi thảo luận:

Dù bạn có cố tình spam bằng cách nào khi BQT diễn đàn phát hiện sẽ lập tức banned nick và xoá toàn bộ bài viết của bạn. Ngoài ra khi phát hiện ra Spam hãy gửi thông báo cho BQT diễn đàn. Hãy suy nghĩ trước khi hành động..!
✓ Khi muốn trả lời ai đó, bạn gõ @ cộng thêm nick diễn đàn của người đó phía sau @, giống như tag tên trên Facebook.
✓ Yêu cầu khi bình luận, bạn phải gõ chữ rõ ràng, không viết tắt, gõ tiếng Việt đầy đủ dấu câu.
✓ Nên dùng font chữ mặc định của diễn đàn, không tô màu lòe loẹt hay dùng size chữ quá lớn khi bình luận.
✓ Bài viết, comment... không được phép quảng cáo dịch vụ, rao vặt, pr... Loại trừ ở chuyên mục Rao vặt đã cho phép.
✓ Nghiêm cấm các chủ đề dạng: Cứu em với, help me, giật tít, câu view... dưới mọi hình thức.
✓ Tất cả các thành viên tham gia diễn đàn cần đọc kỹ Nội quy chung và nghiêm túc tuân thủ.


Top Bottom
Liên hệ
Chat ngay