Có gì mới?

Welcome to Quản trị - Phát triển Con người & Tổ chức - SprinGO Consultant

Join us now to get access to all our features. Once registered and logged in, you will be able to create topics, post replies to existing threads, give reputation to your fellow members, get your own private messenger, and so, so much more. It's also quick and totally free, so what are you waiting for?

Latest Thread

Blue
Red
Green
Orange
Voilet
Slate
Dark

Cách chia sẻ vị trí với bạn bè bằng Messenger

Quick87

HR Assitant
Tham gia
Bài viết
943
Điểm tương tác
5
Offline
(PLO)- Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn có thể dễ dàng chia sẻ vị trí với bạn bè theo thời gian thực bằng Messenger.


Tính năng Live Location (Messenger) khá hữu ích khi ai đó cần biết bạn đang ở đâu và mất khoảng bao lâu để đến địa điểm đã hẹn. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách sử dụng tính năng này để chia sẻ vị trí với bạn bè theo thời gian thực.

4 cách chặn Google Chrome thu thập dữ liệu vị trí
4 cách chặn Google Chrome thu thập dữ liệu vị trí

(PLO)- Phần lớn thời gian chúng ta đều sử dụng trình duyệt trên điện thoại hoặc máy tính, do đó, cách đơn giản nhất để bảo vệ quyền riêng tư là hạn chế chia sẻ dữ liệu vị trí.


Trong bài viết này, Kỷ Nguyên Số sẽ hướng dẫn các thao tác trên điện thoại Android, nếu đang sử dụng iPhone, bạn chỉ cần thực hiện tương tự.

Đầu tiên, bạn hãy cập nhật ứng dụng Messenger trên điện thoại lên phiên bản mới nhất thông qua Google Play.

Khi hoàn tất, bạn chỉ cần mở cửa sổ trò chuyện với người mà bạn muốn chia sẻ vị trí. Bấm vào biểu tượng 4 dấu chấm ở góc dưới bên trái và chọn Location (vị trí).

cap-quyen-cho-messenger

Cấp quyền cho phép Messenger sử dụng dữ liệu vị trí. Ảnh: MINH HOÀNG

Lúc này, trên màn hình sẽ xuất hiện thông báo về tính năng chia sẻ vị trí theo thời gian thực, người dùng chỉ cần cấp quyền cho phép Messenger sử dụng tính năng GPS để định vị.

Khi hoàn tất, người dùng có thể chia sẻ vị trí hiện tại hoặc nhập vào một địa điểm bất kì và gửi nó cho bạn bè thông qua tùy chọn Share Live Location for 60 minutes (chia sẻ vị trí trực tiếp trong 60 phút). Bên cạnh đó, ứng dụng còn có khả năng ước tính khoảng thời gian di chuyển.

Trong trường hợp muốn tạm dừng chia sẻ vị trí, bạn chỉ cần nhấp vào tùy chọn Stop sharing (dừng chia sẻ), lúc này, thông tin về vị trí sẽ bị xóa khỏi Messenger.

dung-chia-se-vi-tri

Dừng chia sẻ vị trí khi đã đến điểm hẹn. Ảnh: MINH HOÀNG

2 cách ẩn lượt like trên Facebook
2 cách ẩn lượt like trên Facebook

(PLO)- Việc đếm số lượt like trên Facebook đôi khi có thể ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe tinh thần của bạn. Làm thế nào để hạn chế?


MINH HOÀNG


' [URL='

Continue reading...
 

Facebook Comment


Nội quy khi thảo luận:

Dù bạn có cố tình spam bằng cách nào khi BQT diễn đàn phát hiện sẽ lập tức banned nick và xoá toàn bộ bài viết của bạn. Ngoài ra khi phát hiện ra Spam hãy gửi thông báo cho BQT diễn đàn. Hãy suy nghĩ trước khi hành động..!
✓ Khi muốn trả lời ai đó, bạn gõ @ cộng thêm nick diễn đàn của người đó phía sau @, giống như tag tên trên Facebook.
✓ Yêu cầu khi bình luận, bạn phải gõ chữ rõ ràng, không viết tắt, gõ tiếng Việt đầy đủ dấu câu.
✓ Nên dùng font chữ mặc định của diễn đàn, không tô màu lòe loẹt hay dùng size chữ quá lớn khi bình luận.
✓ Bài viết, comment... không được phép quảng cáo dịch vụ, rao vặt, pr... Loại trừ ở chuyên mục Rao vặt đã cho phép.
✓ Nghiêm cấm các chủ đề dạng: Cứu em với, help me, giật tít, câu view... dưới mọi hình thức.
✓ Tất cả các thành viên tham gia diễn đàn cần đọc kỹ Nội quy chung và nghiêm túc tuân thủ.


Top Bottom