Có gì mới?

Welcome to Quản trị - Phát triển Con người & Tổ chức - SprinGO Consultant

Join us now to get access to all our features. Once registered and logged in, you will be able to create topics, post replies to existing threads, give reputation to your fellow members, get your own private messenger, and so, so much more. It's also quick and totally free, so what are you waiting for?

Latest Thread

Blue
Red
Green
Orange
Voilet
Slate
Dark

5 cách sửa lỗi máy tính không thể kết nối Bluetooth

(PLO)- Nếu máy tính không thể kết nối với chuột hoặc bàn phím không dây thông qua Bluetooth, bạn có thể áp dụng một số mẹo nhỏ sau đây để khắc phục.

Bluetooth cho phép người dùng kết nối các thiết bị ngoại vi (chuột, bàn phím, loa không dây…) với máy tính hoặc điện thoại mà không cần phải gắn thêm dây cáp rườm rà. Tuy nhiên, giống như nhiều công nghệ khác, Bluetooth đôi khi cũng gặp sự cố. Làm thế nào để khắc phục?

(PLO)- Nếu Bluetooth trên iPhone gặp sự cố, bạn sẽ không thể kết nối điện thoại với tai nghe, loa không dây... Làm thế nào để khắc phục vấn đề trên?


1. Khởi động lại máy tính

Đây là cách đơn giản nhất mà bạn nên thực hiện mỗi khi máy tính gặp sự cố không rõ nguyên nhân. Để khởi động lại máy tính, bạn hãy bấm vào Start menu và chọn Restart.

khoi-dong-lai-may-tinh

Khởi động lại máy tính là cách đơn giản nhất để khắc phục vấn đề. Ảnh: MINH HOÀNG

Bên cạnh đó, người dùng cũng nên kiểm tra kết nối Bluetooth trên máy tính đã được bật hay chưa bằng cách nhấn tổ hợp phím Windows + A, sau đó chọn Expand. Nếu kết nối Bluetooth đã được bật, nó sẽ hiển thị màu xanh dương và ngược lại là màu trắng.

bat-bluetooth-tren-may-tinh

Bật kết nối Bluetooth trên máy tính. Ảnh: MINH HOÀNG

2. Sử dụng công cụ khắc phục sự cố liên quan đến kết nối Bluetooth

Mặc định trên Windows đã được sẵn một công cụ sửa lỗi, giúp người dùng khắc phục nhanh các sự cố thường gặp, đơn cử như mất kết nối WiFi, Bluetooth…

Đầu tiên bạn hãy nhấn tổ hợp phím Windows + I để mở Settings, sau đó gõ vào khung tìm kiếm từ khóa Troubleshoot - Bluetooth - Run the troubleshooter và làm theo các bước hướng dẫn cho đến khi hoàn tất. Lưu ý, tên và vị trí các tùy chọn có thể thay đổi đôi chút tùy vào phiên bản Windows bạn đang sử dụng.

sua-loi-bluetooth

Sử dụng công cụ khắc phục sự cố có sẵn trên Windows. Ảnh: MINH HOÀNG

(PLO)- Nếu máy tính không thể kết nối WiFi, bạn có thể áp dụng một số mẹo nhỏ sau đây để khắc phục tình trạng trên.

3. Khởi động lại dịch vụ Bluetooth

Nếu dịch vụ Bluetooth không chạy, bạn có thể khởi động lại bằng cách nhấn tổ hợp phím Windows + S, sau đó nhập từ khóa services và nhấn Enter.

Tiếp theo, người dùng chỉ cần kéo xuống bên dưới và nhấp đôi vào mục Bluetooth Support Service. Trong cửa sổ mới hiện ra, bạn hãy thiết lập thành Automatic tại mục Startup type, sau đó nhấn Start - OK.

bat-dich-vu-bluetooth

Bật dịch vụ Bluetooth trên máy tính. Ảnh: MINH HOÀNG

4. Kiểm tra các thiết bị ngoại vi có nằm trong vùng phủ sóng hay không

Đôi khi máy tính không thể kết nối Bluetooth với chuột, bàn phím… vì các thiết bị này nằm ngoài phạm vi phủ sóng. Để khắc phục, bạn hãy đặt các thiết bị ngoại vi lại gần máy tính, đồng thời đảm bảo không có vật cản nào nằm ở giữa.

Các vật cản như tường, vách ngăn bằng gỗ, hồ cá… đôi khi có thể ảnh hưởng đến cường độ tín hiệu, khiến bạn không thể kết nối Bluetooth.

5. Cập nhật driver Bluetooth

Đầu tiên, bạn hãy nhấn tổ hợp phím tắt Windows + S và gõ vào khung tìm kiếm từ khóa Device manager. Tiếp theo, người dùng chỉ cần tìm đến mục Bluetooth, nhấn phải chuột lên thiết bị và chọn Update driver để cập nhật driver (trình điều khiển).

Nếu Windows không tìm thấy bản cập nhật, bạn cần phải tìm driver Bluetooth của thiết bị thông qua trang web của nhà sản xuất và cài đặt theo cách thủ công.

alt

(PLO)- Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn có thể dễ dàng chia sẻ mật khẩu WiFi cho bất kỳ ai mà không cần phải ghi nhớ những thông tin này.

MINH HOÀNG
Continue reading...
 
Last edited by a moderator:

Facebook Comment


Nội quy khi thảo luận:

Dù bạn có cố tình spam bằng cách nào khi BQT diễn đàn phát hiện sẽ lập tức banned nick và xoá toàn bộ bài viết của bạn. Ngoài ra khi phát hiện ra Spam hãy gửi thông báo cho BQT diễn đàn. Hãy suy nghĩ trước khi hành động..!
✓ Khi muốn trả lời ai đó, bạn gõ @ cộng thêm nick diễn đàn của người đó phía sau @, giống như tag tên trên Facebook.
✓ Yêu cầu khi bình luận, bạn phải gõ chữ rõ ràng, không viết tắt, gõ tiếng Việt đầy đủ dấu câu.
✓ Nên dùng font chữ mặc định của diễn đàn, không tô màu lòe loẹt hay dùng size chữ quá lớn khi bình luận.
✓ Bài viết, comment... không được phép quảng cáo dịch vụ, rao vặt, pr... Loại trừ ở chuyên mục Rao vặt đã cho phép.
✓ Nghiêm cấm các chủ đề dạng: Cứu em với, help me, giật tít, câu view... dưới mọi hình thức.
✓ Tất cả các thành viên tham gia diễn đàn cần đọc kỹ Nội quy chung và nghiêm túc tuân thủ.


  • Thẻ
    5 cách sửa lỗi máy tính không thể kết nối bluetooth
  • Top Bottom
    Liên hệ
    Chat ngay