Có gì mới?

Welcome to Quản trị - Phát triển Con người & Tổ chức - SprinGO Consultant

Join us now to get access to all our features. Once registered and logged in, you will be able to create topics, post replies to existing threads, give reputation to your fellow members, get your own private messenger, and so, so much more. It's also quick and totally free, so what are you waiting for?

Latest Thread

Blue
Red
Green
Orange
Voilet
Slate
Dark

4 lý do khiến tốc độ kết nối WiFi trên iPhone bị chậm

Quick87

HR Assitant
Tham gia
Bài viết
942
Điểm tương tác
5
Offline
(PLO)- Nếu cảm thấy tốc độ kết nối WiFi trên iPhone quá chậm, bạn có thể áp dụng một số mẹo nhỏ sau đây để cải thiện.


1. Vị trí của router

Khi bạn thả một viên sỏi vào hồ nước tĩnh lặng, gợn sóng sẽ bắt đầu xuất hiện và lan tỏa ra tất cả các hướng. Về cơ bản, router cũng có cách thức hoạt động tương tự như trên, sóng WiFi sẽ lan tỏa tốt hơn khi bạn đặt router ở vị trí trung tâm ngôi nhà. Nếu đặt thiết bị ở góc tường, sóng WiFi sẽ bị hấp thụ hoặc lan tỏa ra ngoài trong khi các phòng ở xa sẽ không có mạng.

Sóng WiFi rất dễ bị hấp thụ và cản lại bởi những bức tường gạch dày, các đồ vật bằng kim loại, hồ cá, radio… Đây là lí do vì sao nhiều người không thể kết nối WiFi khi đang ở trong một căn phòng hoặc khu vực cố định trong nhà. Ví dụ, nếu ngôi nhà có ba tầng, bạn hãy đặt router ở tầng hai để có được tín hiệu tốt nhất.

thiet-bi-tang-song-wifi

Đầu tư thêm các thiết bị tăng sóng WiFi nếu ngôi nhà của bạn có diện tích quá lớn. Ảnh: MINH HOÀNG

Trong trường hợp ngôi nhà hoặc văn phòng có diện tích quá rộng, bạn hãy nghĩ đến việc đầu tư thêm các thiết bị tăng sóng hoặc sử dụng một chiếc router cũ để làm Access point (điểm truy cập mới).

2 cách tắt thông báo của một ứng dụng bất kỳ trên iPhone
2 cách tắt thông báo của một ứng dụng bất kỳ trên iPhone

(PLO)- Nếu cảm thấy mệt mỏi vì thông báo tin nhắn cứ liên tục xuất hiện hoặc phát ra âm thanh, bạn có thể áp dụng mẹo nhỏ sau đây để khắc phục.


2. Tín hiệu bị tắc nghẽn

Nếu đang sống tại chung cư, tín hiệu WiFi nhà bạn chắn hẳn sẽ bị ảnh hưởng bởi các hộ lân cận. Để hạn chế tình trạng trên, người dùng có thể cài đặt phần mềm AirPort Utility cho iPhone tại đây.

Về cơ bản, ứng dụng sẽ liệt kê thông tin về tín hiệu (signal), kênh (channel) của tất cả các mạng lân cận. Khi hoàn tất, bạn chỉ cần truy cập vào router và chuyển sang kênh kết nối có ít người sử dụng.

Lưu ý, lò vi sóng, hồ cá, radio, điện thoại không dây… là những thiết bị có thể can thiệp và ảnh hưởng đến tín hiệu WiFi do chúng sử dụng cùng một tần số 2.4 GHz. Để hạn chế tình trạng trên, người dùng nên truy cập vào router và chuyển sang sử dụng tần số 5 GHz.

kiem-tra-tin-hieu-wifi

3. Băng thông bị chiếm dụng

Một lý do khác khiến tốc độ WiFi trên iPhone bị chậm là có ai đó trong nhà đang tải phim, chơi game… hoặc cài đặt các bản cập nhật. Để khắc phục hạn chế trên, bạn có thể tạm thời chuyển sang sử dụng kết nối 4/5G.

4. Điện thoại của bạn chạy chậm

Điện thoại chạy chậm cũng là một trong những nguyên nhân khiến tốc độ kết nối WiFi bị ảnh hưởng. Các yêu cầu về tài nguyên của ứng dụng và trang web luôn tăng theo thời gian, do đó, ngay cả khi tốc độ WiFi của bạn tốt thì phần cứng của điện thoại cũng không thể đáp ứng.

Cách khắc phục duy nhất lúc này là bạn hãy mua một chiếc smartphone mới với phần cứng tốt, đáp ứng tốt nhu cầu sử dụng trong vòng vài năm.

dien-thoai-chay-cham

16 ứng dụng độc hại bạn nên gỡ bỏ ngay lập tức
16 ứng dụng độc hại bạn nên gỡ bỏ ngay lập tức

(PLO)- Mới đây, công ty an ninh mạng Zscaler đã phát hiện 16 ứng dụng Android bị dính phần mềm độc hại Joker, âm thầm thu thập dữ liệu người dùng.


MINH HOÀNG


' [URL='

Continue reading...
 

Facebook Comment


Nội quy khi thảo luận:

Dù bạn có cố tình spam bằng cách nào khi BQT diễn đàn phát hiện sẽ lập tức banned nick và xoá toàn bộ bài viết của bạn. Ngoài ra khi phát hiện ra Spam hãy gửi thông báo cho BQT diễn đàn. Hãy suy nghĩ trước khi hành động..!
✓ Khi muốn trả lời ai đó, bạn gõ @ cộng thêm nick diễn đàn của người đó phía sau @, giống như tag tên trên Facebook.
✓ Yêu cầu khi bình luận, bạn phải gõ chữ rõ ràng, không viết tắt, gõ tiếng Việt đầy đủ dấu câu.
✓ Nên dùng font chữ mặc định của diễn đàn, không tô màu lòe loẹt hay dùng size chữ quá lớn khi bình luận.
✓ Bài viết, comment... không được phép quảng cáo dịch vụ, rao vặt, pr... Loại trừ ở chuyên mục Rao vặt đã cho phép.
✓ Nghiêm cấm các chủ đề dạng: Cứu em với, help me, giật tít, câu view... dưới mọi hình thức.
✓ Tất cả các thành viên tham gia diễn đàn cần đọc kỹ Nội quy chung và nghiêm túc tuân thủ.


Top Bottom
Liên hệ
Chat ngay